• หลังคลอดลูกได้ฝังเข็มคุมกำเนิด แล้วมีเลือดออกกะปริดกะปรอย มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน จะท้องไหม

  • พอดีคลอดลูกล่ะได้ฝังเข็มยาคุมกำเนิดพอน้ำคาวปลาหมดประจำเดือนก็มาต่อเลยมาแบบกระปิดกระกรอยค่ะแล้วมีเพศสัมพันธ์กันหลั่งในจะทำให้ท้องไหมค่ะ เห้นคนแถวบ้านเค้าบอกว่าประจำเดือนมาไวอย่าพึ่งมีอะไรกันมันทำให้ติดลูกง่ายค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณปรารถนา จันนาจ

    ประสิทธิภาพการคุมกำเนิดโดยยาคุมกำเนิดแบบฝัง จะมีโอกาสล้มเหลว หรือเกิดการตั้งครรภ์น้อยกว่าร้อยละ 1 ค่ะ

    แต่ช่วงสัปดาห์แรกที่เพิ่งฝังยาคุมกำเนิด แนะนำให้ใช้การคุมกำเนิดด้วยถุงยางอนามัยร่วมด้วยนะคะ เพราะยาคุมกำเนิดจะยังออกฤทธิ์ไม่เต็มที่ค่ะ

    แนะนำคุณปรารถนา จันนาจ ให้รอประจำเดือนดูก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์จึงทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ