• เพิ่งตรวจหลังคลอดเมื่อวาน คุมกำเนิดโดยฝังยาคุมกำเนิด มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยางหลั่งใน จะท้องไหม

  •  Anthicha Auekusonsomboon
    สมาชิก
    คือเพิ่งคลอดน้องค้ะเพิ่งตรวจหลังคลอดมาเมื่อวาน เมื่อคืนมีเพศสัมพันธ์แร้วปล่อยใน คุมกำเนิดโดยฝังเขมยาคุมค้ะ แบบนี้จะมีสิทท้องมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ Anthicha Auekusonsomboon,

                        หากได้ฝังยาคุมกำเนิดมานานเกิน 1 สัปดาห์แล้วก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ ยาฝังคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้ว โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอย่างยิ่งค่ะ