• หลังฝังยาคุมได้ 1 เดือนมีเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่

  •  Ja Indy
    สมาชิก
    ฝังยาคุมได้1เดือนแร้วมีอะไรกับแฟนมีโอกาสท้องมั้ยค้ะ
    Ja Indy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ja Indy

    การฝังยาคุมกำเนิดถ้าทำอย่างถูกต้องถือว่าเป็นวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงค่ะ หลังฝังยาคุมกำเนิดแนะนำให้งดมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 7 วันแรกค่ะ หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติค่ะ