• ฝังยาคุมวันที่ 31 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 10 พ.ย. จะท้องไหม

  •   Panya
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คืออยากจะถามว่าฝังยาคุมกำเนิดแบบ3ปีหลังคลอด วันที่31.ตุลาคม. แล้ววันที่10พฤศจิกายนมีเพศสัมพันธุ์แบบหลั่งในตอนมีประจำเดือน จะท้องไหมคะ ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ อังคนา,

                       หากได้ฝังยาคุมกำเนิดวันที่ 31 พ.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 10 พ.ย. ซึ่งเกิน 7 วัน นับจากที่ได้ฝังยาไป ยาฝังคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% เท่านั้น

                        และเมื่อฝังยาคุมกำเนิด ประจำเดือนก็มักจะมาไม่ปกติ ซึ่งที่พบได้บ่อย คือ มักจะทำให้มีเลือดออกมาแบบกะปริดกะปรอย โดยจะมีปริมาณน้อยๆ หรืออาจทำให้มีเลือดออกบ่อย เลือดออกติดต่อกันนานก็ได้ หรือในบางรายอาจทำให้ประจำเดือนขาดหายไปก็ได้ค่ะ