• เลิือดออกหลังฝังยาคุมกำเนิด จะเป็นไรไหมคะ

  •  Aotthanutpron
    สมาชิก

    อยากทราบว่าฝังยาคุมแต่เมนมาติดกันทุกวันจะเป็นไรไหมคะ อยากรู้คะ

    สวัสดีคะคุณ Aotthanutpron

    ผลข้างเคียงของการฝั่งยาคุมกำเนิดในช่วงแรกจะทำให้มีเลือดออกกระปริดประปรอยได้ค่ะ

    และ ต่อไปประจำเดือนจะขาดค่ะ

    แต่ถ้ามีเลือดออกทุกวันปริมาณมากแนะนำให้รีบกลับไปพบแพทย์อาจจะต้องเอายาที่ฝั่งออกค่ะ