• ผ่าคลอดได้ 2 เดือน มีเพศสัมพันธ์ก่อนไปฝังยาคุม 2 วัน ไม่ได้หลั่ง มีโอกาสท้องไหม

  •  เบ ล.
    สมาชิก
    ผ่าคลอดได้2เดือนมีพสพกับแฟนแปปเดียวค่ะไม่มีการหลั่งก่อนไปฝังยาคุม2วันแบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะให้นมลูกตลอดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เบล

    หลังคลอดบุตรแล้ว บางคนจะเริ่มมีไข่ตกและมีประจำเดือนเมื่อเข้าสู่เดือนที่ 2 หลังคลอดค่ะ ทั้งนี้หากให้นมบุตรสม่ำเสมอ อาจทำให้ประจำเดือนยังไม่มาได้ค่ะ

    ส่วนการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก โอกาสเกิดการตั้งครรภ์น้อยค่ะ

    แนะนำให้คุณเบล รอประจำเดือนมาก่อนนะคะ หรือหากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์หลังการมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2สัปดาห์นะคะ

    ส่วนการฝังยาคุม ตัวยาจะเริ่มมีฤทธิ์การคุมกำเนิดประมาณ 7 วันหลังจากฝังยา ดังนั้นหากมีเพศสัมพันธ์ระหว่างนี้ แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยนะคะ