• ผ่าฟันคุดสองปีเหงือกยังช้ำไม่หายแถมปวดตึงเหงือกเป็นบางครั้งด้วย

  •  Neracha Areerob
    สมาชิก
    ผ่าฟันคุดสองปีเหงือกที่ช้ำจากฟันคุดยังไม่หายเลยค่ะบางทีก็เหงือกบวมตึงขึ้นมาอีกจะเป็นมะเน็งเหงือกรึเปล่าค่ะ(เหงือกยังบานไม่หาย)

    สวัสดีค่ะคุณ Naracha Areerob

    การผ่าตัดฝันครุด มีความจำเป็นต้องทำการผ่าตัดเอาเหงือกส่วนเกินออกด้วยค่ะ เพราะถ้ายังเหลือเหงือส่วนเกินไว้ก็จะมีลักษณะเป็นเหมือนหลังคาคลุมที่ล่องกระดูกค่ะ

    แนะนำว่าควรปรึกษาทัณตแพทย์ อาจจะมีความจำเป็นต้องผ่าตัดเอาเหลือส่วนเกินออกค่ะ