• ผ่าต้อกระจกแล้วอาการเป็นแบบนี้ปกติไหมคะ

  •  Buachompho
    สมาชิก

    คุณตาไปผ่าต้อกระจกมาเป็นเวลา2-3เดือนแล้วค่ะ สามารถมองเห็นได้ดีขึ้น แต่ช่วงนี้มีอาการเวียนหัว อาเจียน มองไม่ค่อยชัด เหมือนตอนช่วง2-3เดือนแรกค่ะ แบบนี้อาจจะเป็นเพราะอะไรคะ

     สวััสดีคะคุณ Buachomphu Patamuang

    อาการเวียนศีรษะ กับเรื่องการผ่าต้อกระจกไม่น่าจะเป็นเรื่องเดียวกันนะค่ะ แต่คงต้องถามก่อนว่าหลังผ่าตัดมาไม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไร มองเห็นปรกตินะค่ะ และก่อนผ่าไม่มีปัญหาเรื่องต้อหินนะค่ะ ได้ไปติดตามการรักษาสม่ำเสมอนะค่ะ

    อาการวิงเวียน มักเกิดในผู้สูงอายุค่ะ เนื่องจากการทำงานของระบบการทรงตัวเริ่มเสื่อมลงค่ะ การเคลื่อนไหวที่เร็วเกินไปทำให้มีปัญหาเรื่องวิงเวียนได้ค่ะ แนะนำว่าอาจจะต้องตรวจการได้ยิน ตรวจหู และตรวจเรื่องการทรงตัวค่ะ