• ผ่าตัดดามเหล็กที่หน้าแข้งใต้หัวเข่า เวลาทำกายภาพจะเสียวหัวเข่ามาก จะสามารถกลับมาเดินได้เหมือนเดิมไหม

  •  ไอซ์ ธีรดา
    สมาชิก
    หนูผ่าตัดดามเหล็กที่หน้าแข้งขวาใต้หัวเข่าแต่บริเวณตาตุ่มขึ้นมาชาไม่รู้เลยเป็นเพราะอะไรคะแล้วเวลากายภาพเจ็บมาเสียวที่หัวเข่ามากเลยจะกลับมาเดินเหมือนมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ไอซ์ ธีรดา

    จากที่เล่ามา หากเคยมีการบาดเจ็บบริเวณรอบๆเข่า อาจส่งผลถึงปลายประสาทบริเวณนั้นได้รับบาดเจ็บ จึงมีอาการเจ็บเสียวๆนะคะ

    ซึ่งหลักจากที่ปลายประสาทหายจากอาการบาดเจ็บ อาการเจ็บเสียวจะดีขึ้นนะคะแต่อาจใช้ระยะเวลาหลายเดือนได้ค่ะ

    ดังนั้นหากเจ็บมาก สามารถไปพบแพทย์ที่ดูแลก่อนนัดได้นะคะ เพื่อพิจารณาใช้ยาช่วยบรรเทาอาการค่ะ