• ผ่าตัดรังไข่ออก การมีปจด.

  •  Nilawan Namwong
    สมาชิก
    วันที่11เม.ย ผ่าตัดรังไข่ข้างขวาออกเนื่องจากถุงน้ำที่รังไข่แตกคณะนั้นได้ตั้งครรภ์อยู่ด้วย หมอนัดเราอีกวันที่27เม.ย ตรวจพบว่าเด็กฝังตัวไม่ดีเลยหลุด เข้าเรื่องเลยค่ะ ปจด มาวันที่20-26 เม.ย หลังจากนั้นเรามีอะไรกับแฟนวันที่1หลังจากนั้นมีเลือดออกแดงประมาณวันที่1-6พ.ค แต่ไม่มีอาการปวดท้องเลยไม่ได้ไปหาหมอคล้ายเหมือนปจด จากนั้นมีเพศสัมอีกไม่มีเลือดออก พอมาวันที่15พ.คมีเพศสัมพันอีกมีเลือดออกผสมเมือกใสๆอีก อยากรู้มันเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Nilawan Namwong

    คุณได้ทำการผ่าตัดถุงน้ำรังไข่ และมีปัญหาเรื่องแท้งค่ะ หรือช่วงที่มีเลือดออกนะค่ะ ตอนนั้นอายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ ปรกติ ถ้าอายุครรภ์ที่มากอยากจะต้องแนะนำให้มีการขูดมดลูก  หรือ ต้องให้แพทย์ตรวจสอบว่าแท้งครบหรือไม่ค่ะ ถ้าไม่ครบมีโอกาสที่จะเหลือค้างในมดลูกได้ค่ะ แต่เรื่องการติดเชื้อไม่น่าจะมีชัดเจนค่ะ เพราะไม่มีไข้ ไม่มีอาการปวดท้อง

    เลือดที่ออกมาอาจจะเป็นจากกิจกรรมทางเพศก็ได้ค่ะ ได้มีการใช้ยาคุมกำเนิดไหมค่ะ ถ้าไม่มีก็ไม่น่าจะเป็นผลจากยาคุมกำเนิดค่ะ แนะนว่าให้ลองสังเกตุเรื่องเลือดออกก่อนนะค่ะ ถ้าหายเองคงไม่ต้องทำอะไร ถ้าไม่หายอาจจต้องขูดมดลูกเอาชิ้นเนื้อไปตรวจค่ะ

    Nilawan Namwong  Nilawan Namwong
    สมาชิก
    หมอบอกเด็กไม่ทันได้ฝังตัวหรืออาจฝังตัวไม่ดีค่ะ เลยกลายเป็นปจด ออกมา อยากทราบว่าการมีเพศสัมพันหลังผ่าตัด1เดือน มีโอกาศแผลผ่าตัดฉีกด้านในหรือป่าวค่ะที่ทำให้เลือดอออก