• ผ่าตัดมดลูกและรังไข่มา ยังปวดหน่วงท้องน้อยและมีภาวะแทรกซ้อนเกี่ยวกับลำไส้และระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ เมื่อไหร่จะหายค่ะ

  •  Kangnaka Kang
    สมาชิก
    ผ่าตัดมดลูกและรังไข่มาได้สองเดือนแล้วยังมีอาการปวดหน่วงตรงหัวหน่าวและเสียวปลายท่อปัสสาวะเป็นครั้งคราวเวลาเดินนานๆจะยิ่งปวดหน่วงเดินไกลไม่ได้ ปวดปัสสาวะบ่อยแต่ดิฉันกินน้ำตลอด ปกติไหมคะ? ถ้าปกติอีกนานไหมกว่าจะหาย หลังผ่าตัดมีติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและสำไส้สองครั้งนอนรพ.ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kangnaka Kang

    เรียนให้ทราบอย่างนี้ค่ะ การปวดหน่วงท้องน้อย จะยังมีได้ค่ะ เพราะกล้ามเนื้อพยายามจะรักษาตัวเอง และการผ่าตัดถ้าก้อนใหญ่มากอาจจะมีการดึงรั้งกล้ามเนื้อมากค่ะ อาการปวดเสียวเกิดจากการตัดเส้นประสาทระหว่างเปิดแผลค่ะ คือตัดจากผิวหนังลงไปค่ะ ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ค่ะ

    ดื่มน้ำปรกติได้ค่ะ แนะนำห้ามกลั้นปัสสาวะค่ะ

    อาจจะใช้ยาคลายกล้ามเนื้อร่วมด้วยได้ค่ะ จะทำให้อาการหน่วงลดลงค่ะ

    ตรวจปัสสาวะถ้ามีอาการปวดมากค่ะ

    อาจจะเป็นเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะก็ยังได้ค่ะ

    การบาดเจ็บของท่อปัสสาวะ

    Kangnaka Kang  Kangnaka Kang
    สมาชิก

    ถ้าเป็นอาการบาดเจ็บของท่อปัสสาวะจะทำไงดีคะ?