• ผ่าตัดมดลูกและรังไข่ มีอาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ แสบขัด มีเลือดออกเวลาฉี่เสร็จ ควรต้องไปหาหมอก่อนวันนัดไหม

  •  Kangnaka Kang
    สมาชิก
    ผ่าตัดมดลูกและรังไข่มาได้40วันแล้วหลังผ่ามีอาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและลำใส้นอนให้ยาทางหลอดเลือดสองครั้งหลังจากผ่าตัดไปนอนรอบสองค่ะกลับบ้านมียาฆ่าเชื้อมาทานแต่ตอนนี้หมดแล้ว แผลดีแล้วหมอนัด24มี.คค่ะ ตอนนี้มีอาการแสบขัดตอนปลายท่อปัสสาวะฉี่เสร็จจะปวดท้องเล็กน้อย หลังฉี่มีเลือดออกเล็กน้อยไม่รู้ออกทางไหนดูจากเอาทิชชูซับค่ะ สมควรต้องไปก่อนนัดไหมคะ ถ้าออกจากช่องคลอดมันน่าจะไม่ออกแล้วนะ ไม่ได้ทำอะไรนั่งนอนเกินบ้างค่ะ มีเพือนในเฟสบอกให้ทานยาหยุดเลือดค่ะtranexamic

    สวัสดีคะคุณ Kangnaka Kang

    หลังการผ่าตัดมีเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ และ การติดเชื้อในลำไส้ รักษาหายแล้ว แผลดีตอนนี้มีปัญหาเรื่องปัสสาวะแสบขัดอีกครั้ง

    หลังการผ่าตัด ถ้าแผลดีอาการปวดลดลงแนะนำให้เริ่มเดินหรือออกกำลังการเบาๆ นะค่ะ  การติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะในเพศหญิงเกิดได้ง่ายและบ่อยค่ะ ดังนั้นควรไปพบแพทย์ค่ะ ไปก่อนวันนัดก็ได้ค่ะ

    อีกอย่างไม่มีความจำเป็นต้องกินยาหยุดเลือดนะค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออกชัดเจนค่ะ

    Kangnaka Kang  Kangnaka Kang
    สมาชิก

    อาการเเบบนี้นอกจากติดเชื้อแล้วน่าจะเป็นอาการแทรกซ้อนอื่นได้ไหมคะหมอ เป็นคนคิดมากค่ะกังวล คิดว่าจะไปอังคารหน้าค่ะเพราะคนผ่าเขาตรวจวันอังคาร ขอบคุณพระคุณคุณหมอมากนะคะ

    น่าจะแค่ติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะค่ะ พยายามเดินนะค่ะ อย่ากลั้นปัสสาวะค่ะ