• ผ่าตัดซีสต์ในรังไข่มา 3 สัปดาห์ เผลอไปยกของค่อนข้างหนัก จะส่งผลอะไรไหม บางทีรู้สึกแปล๊บๆที่รอยผ่า

  •  Navisara Wachirapichaisombut
    สมาชิก
    ผ่าตัดเดอมอยซีสต์แบบบิดขั้วผ่านหน้าท้องมา3สัปดาห์แล้วเผลอยกของหนักไปค่ะ จะส่งผลอะไรมั้ยคะ ก่อนหน้านี้ก็มีอาการแสบแผลบ้าง บางทีอยู่ๆก็รู้สึกปวดแปล๊บๆที่ท้องเหมือนก่อนผ่าค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Navisara

    การยกของหนัก ต้องใช้กล้ามเนื้อหน้าท้อง  ซึ่งคงยังอักเสบช้ำหลังการผ่าตัดบ้างซึ่งเป็นเรื่องปกติครับ  เผลอยกของหนักไปครั้งเดียว ถ้าไม่มีอาการปวดท้องเพิ่ม หรือแผลแยกก็ไม่อันตรายอะไรครับ