• หัวนมโต มีวิธีไหนทำให้หัวนมเล็กลงได้บ้าง

  • ผมเป็นผู้ชายที่นมมันยื่นออกมาแล้วหัวนมใหญ่อะครับ พอจะมีวิธีแก้ไขรึรักษาแบบไหนบ้างครับที่จะทำให้หัวนมเล็กลง

    สวัสวรรษ สวัสดีครับ

    การรักษาหัวนม Nipple ให้เล็กลงมีทางเดียวครับต้องใช้วิธีผ่าตัด ทางศัลยกรรมตกแต่ง   แต่ถ้าไม่น่าเกลียดมากก็ควรหาทางแก้ทางอื่นดีกว่าครับ เช่นใส่เสื้อที่ปิดหัวนม   เป็นต้น  แต่ถ้าเป็นใหญ่ทั้งเต้าที่โตเหมือนผู้หญิง  ซึ่งบางคนเกิดจากกรรมพันธุ์ ต้องใช้การผ่าตัดอย่างเดียว  พบในคนอายุน้อย  แต่อาจใช้ยา ฮอร์โมนเพศชาย Testosterone ช่วยได้บ้าง ในคนไข้ที่มี ระดับฮอร์โมนนี้ต่ำ  มักพบในคนอ้วน  คนเป็นโรคตับแข็ง  หรือ คนสูงอายุ  ถ้าทานยาไม่ได้ผลก็ควรผ่าตัดครับ

    โปรดศึกษาเพิ่มเติมจาก อาการเต้านมโต ที่นี่ครับ