• ลูกลาวเป็นผื่นเล็กๆขึ้นที่ใบหน้า หลังเปลี่ยนยาต้านการชัก

  •  Arnon Tong Srisukda
    สมาชิก
    ลูกสาวเป็นโรคชักคับ หมอเปลี่ยนให้กินยา Keppra levetiracetam 100 mg/ml oral solution แล้วมีผื่น ขึ้นเม็ดเล็กๆที่ใบหน้า ไม่ทราบว่าจะแพ้ยา รึป่าวคับ ปกติไม่เคยแพ้ยา
    สวัสดีค่ะ คุณ Arnon Tong Srisukda @อาการผื่นแพ้ยา มีหลายแบบค่ะ เช่น ผื่นสีแดงๆบางบริเวณ ผื่นสีแดงแต่ตรงกลางเข้ม ตุ่มน้ำใส หากเป็นรุนแรงขึ้น จะลามทั่วตัว มีแผลในปาก ตาแดง หนังตาบวม หายใจติดขัด หอบเหนื่อย ได้ **ดังนั้นหากรับประทานยาใหม่แล้วไม่แน่ใจว่าแพ้หรือไม่ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ