• ลูกมีอาการไข้ ไอ น้ำมูก และมีผื่น อยากทราบอาการ

  •  Nuk Khanitta
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีอยากทราบอาการของลูกสาวที่เป็นอยู่ มีผื่นขึ้นตามตัว มีอาการไข้ นำ้มูกไหล ตอนกลางคืนก็ไอจนอาเจียน ทั้งที่ก็ไม่เตยให้เค้าเล่นดินเลยน่ะค่ะ หมอพอจะรู้ไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nuk Khanitta จากที่เล่ามา คนไข้เด็กมีอาการไข้ น้ำมูก ไอ และมีผื่น ซึ่งคิดว่า อาจเป็นอาการของโรคติดเชื้อไวรัสบางชนิดค่ะ เช่น เชื้อไข้หวัด เชื้อไข้หัดขนิดต่างๆ เป็นต้น แนะนำให้คุณ Nuk Khanitta เช็ดตัวลดไข้ รับประทานยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการไข้ และพาลูกไปตรวจกับกุมารแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ
    Nuk Khanitta  Phanuphong Neverdie
    สมาชิก
    หมอคับรบกวนตอบคำถามให้ผมหน่อยคับ