• มีผื่นแดงคล้ายยุงกัด ไม่มีตุ่มนูน ทั่วลำตัว แต่จะคันเฉพาะมือและเท้า ควรทำอย่างไร

  •  Kob Phannakorn
    สมาชิก
    พอดีหนูมีโรคประจำตัวภูมิแพ้และโรคหอบ ไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพ่นยาขยายหลอดลม ผ่านมาสักอาทิตย์นึงพบว่ามีผื่นแดงคลายยุงกัดจุดทั่วตัว มีอาการคันเฉพาะมือและเท้าส่วนอื่นๆไม่คันค่ะ และอีกประการนึงคือเมื่อมีอากาศร้อนผื่นดังกล่าวจะเกิดขึ้นค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kob Phannakorn

    ผื่นแดงสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ผื่นภูมิแพ้ ผื่นแพ้สัมผัส ผื่นผิวหนังอักเสบอื่นๆ โรคติดเชื้อบางชนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ Kob Phannakorn เล่ามา อาจเป็นผื่นภูมิแพ้นะคะ เนื่องจากมีปัจจัยกระตุ้นที่คุณ Kob Phannakorn สังเกตพบค่ะ

    แนะนำให้คุณ Kob Phannakorn ดูอาการก่อนนะคะ หากมีผื่นขึ้นอีก แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และหาสาเหตุอีกทีนะคะ