• เป็นผื่นจุดแดงไม่คัน 1 ปี เกิดจากอะไร

  •  Kakashi
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยคับ มีผื่นตรงต้นแขน ลักษณะจุดเล็กๆแดงๆเท่ารูเข็ม ไม่มีอาการคัน หรือละคายเคืองไดๆ พอทิ้งไว้นานๆ ก็หายไปแต่ทิ้งรอยเป็นจุดด่างดำไว้ แปลกมาก ไม่มีอาการไข้ ร่างกายปกติดีทุกอย่าง เป็นมา จะครบ 1 ปีแล้วคับ (เป็นแค่ต้นแขนด้านหลัง) งงมาก

    สวัสดีค่ะ คุณKakashi

    ผื่นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ผื่นคันที่พบบ่อย เช่น ลมพิษ ภูมิแพ้ผิวหนัง ผิวหนังอักเสบ โดยทั่วไปถ้าเป็นผื่นแดง คัน บวมเล็กน้อย ไม่มีอาการผิดปกติอื่น แล้วหายหรือดีขึ้นได้เองมักไม่เป็นอันตราย อาจเหลือเป็นรอยคล้ำสีน้ำตาลจากการเกาได้ค่ะ หากยังกังวลอยู่ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มค่ะ