• มีตุ่มเม็ดสีแดงๆขึ้นตามแขน ไม่มีอาการคัน จะเป็นไข้เลือดออกหรือเปล่า

  •  Sukanya Suwanrangsee
    สมาชิก
    อยากจะถามว่าหนูไม่มีอากาศอะไรเลยแต่มันจะมีตุ่มเม็ดสีแดงๆขึ้นตามแขนใม่มีอาการคันอยากจะทราบว่าจะเป้นไข้เลือดออกหรือป่าวหรือแค่เป็นผืนเพราะว่าไม่มีอาการแสดงใดๆเป็นเม็ดสีแดงตุ่มแดงๆตามแขนเป้นมาใด้สัก2-3วันแล้วอาการแบบนี้เป้นอาการแบบใดค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Sukanya Suwanrangsee

    ถ้าเป็นผื่นแดงจุดๆกระจายไปทั่ว น่าจะเป็นผื่นที่เกิดจากการแพ้มากกว่านะครับ เพราะหากเป็นไข้เลือดออก ควรจะมีอาการไข้สูง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อด้วย และจากประวัติที่มีแค่ที่แคน มีความเป็นไปได้ อาจจะสัมผัสในสิ่งที่แพ้อยู่ แล้วเกิดอาการเป็นระยะๆ เช่น ความร้อน เหงื่อ สารเคมี อาหาร โลหะ ฯลฯ

    ดังนั้น หากยังมีผื่นอยู่ แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อตรวจรักษาดีกว่าครับ