• พะอืดพะอม กินได้น้อยปวดท้องน้อยด้านซ้าย ประจำเดือนเดือนธันวามคมยังไม่มา มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  nanni
    สมาชิก
    สวัสดีค้ะ หนูเริ่มมีอาการตอนประมานวันที่10 กว่าๆค้ะ รู้สึก เจ็บท้องข้างซ้าย พอผ่านไปอีก1-2สัปดาห์ ก็เริ่มมีอาการไม่อุจระ เริ่มผะอึดผะอม เบื่ออาหาร กินได้น้อย กินเยอะก็จะอ้วกออกค้ะ แต่ปกติกินได้เยอะ หนูเรยสงสัยว่าหนูท้องหรือป้าวค้ะ เพราะเดือนธันวา วันที่7 มาค้ะ แต่เดือนมกรายังไม่มาค้ะ

     สวัสดีคะคุณ nanni

    อาการปวดท้องน้อยด้านซ้าย แล้วมีปัญหาเรื่องของทางเดินอาหารอาจจะต้องดูเรื่องลำไส้ก่อนค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องของลำไส้อักเสบหรือไม่ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากว่าในผู้หญิงบริเวณนั้นอาจจะมีเรื่องของท้องนอกมดลูกได้ค่ะ ถ้ามีประวัติประจำเดือนขาด และมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันนะค่ะท้องนอกมดลูก ซึ่งถือว่าเป็นภาวะฉุนเฉินทางสูตินรีเวชค่ะ

    หมอคงแนะนำให้รีบพบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ ตรวจการตั้งครรภ์ก่อนไปนะค่ะ

    ภาวะอื่นๆ เช่น

    ปีกมดลูกอักเสบ

    ลำไส้อักเสบ

    หรือ เรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ