• เป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ รักษาด้วยยามา 1 ปี หลังจากหยุดยา รู้สึกตนเองหลงลืมบ่อย เป็นผลจากยาหรือไม่

  • คือผมเผ็นโรคย้ำคิดย้ำทำ แล้วกินยา sertraline risperidone clozanapem เป็นเวลา 1 ปี หลังจากหยุดยามาได้3เดือน รู้สึกว่าตัวเองความจำแย่ลงมาก ไม่สามารถจำเรื่องราวเก่าๆำด้ สมองประมวลผลช้า เวลานึกอะไรจะใช้เวลานานกว่าแต่ก่อนมาก พูดติดๆขัดๆ คิดอะไรไม่ค่อยออกรู้สึกว่าตัวเองโง่ลง หลงลืมบ่อยมากเช่นเวลาเดินไปห้องครัวจะไปกินน้ำเมื่อถึงห้องครัวกลับลืทว่าเดินมาทำอะไร อาการแบบนี้เป็นบ่อยมาก และมีปัญหาโดยเฉพาะในส่วนของความจำ จำอะไรได้ไม่นานก็ลืม อยากทราบว่าอาการเหล่านี้เป็นผลมาจากยาจิตเวชหรือไม่ครับ ถ้าใช่ผลกระทบเหล่านี้จะส่งผลถาวรมั้ยครับ หรือสามารถหายได้ ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ ไม่รู้จะตั้งอะไรดี เลย

    จากที่เล่ามา หากหยุดยามาแล้ว 3เดือน ฤทธิ์ยาหรือผลข้างเคียงยาจิตเวชจะหมดฤทธิ์แล้วนะคะ

    แพทย์จึงคิดว่า อาการที่เล่ามา ไม่ได้เกิดจากยาที่เคยรับประทานนะคะ แนะนำคุณ ไม่รู้จะตั้งอะไรดี เลย ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ