• โดนแมวกันเมื่อคืน เลือดไหลด้วย จะเป็นพิษสุนัขบ้าไหม

  •  Auttaporn Napapan
    สมาชิก
    คุณหมอคับ ดูยังไงว่าเราติดเชื้อพิษสุนัทบ้าไม่คับ
    Auttaporn Napapan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Auttaporn Napapan

    ถ้าสามารถสังเกตอาการของแมวได้ภายใน 10 วันว่าแมวยังมีชีวิตอยู่ก็มีโอกาสน้อยที่แมวจะมีเชื้อพิษสุนัขบ้าค่ะ ถ้าสังเกตอาการของแมวไม่ได้ แนะนำไปรพ.เลยค่ะ แพทย์จะประเมินแผลว่าต้องฉีดวัคซีนหรือไม่ ถ้าฉีดก็ควรกลับไปฉีดให้ครบตามแพทย์นัดนะคะ ไม่มีอาการอะไรที่จะบอกได้ตอนนี้ว่าติดหรือไม่ติดเชื้อค่ะ ส่วนใหญ่หมอแนะนำฉีดวัคซีนไปเลยค่ะ