• โดนแมวกัดมาเกือบสองเดือนแล้ว ยังไม่ได้ฉีดยา จะเป็นอะไรไหม

  •  Worapanya Surimma
    สมาชิก
    ผมโดนแมวกัดมาเกือบสองเดือนแล้วครับยังไม่ได้ฉีดยาจะเป็นอะไรไหมครับ และแมวตัวนั้นยังอยู่ดีครับ

    คุณ Worapanya

    ปกติ โรคพิษสุนัขบ้า จะมีอาการเมื่อ ประมาณ 2-12 สัปดาห์  ถ้าไปสัมผัสเชื้อมากต้องรีบฉีดให้ทันก่อนจะมีอาการ  ไม่งั้นก็ช่วยไม่ทัน   แต่ในกรณีของคุณนั้นแมวยังอยู่ดีแม้ผ่านมา 2 เดือนแล้ว แสดงว่าแมวไม่ได้รับเชื้อสุนัขบ้าแน่ๆ  จึงไม่จำเป็นต้องฉีดก็ได้ครับ     ควรสังเกตอาการของแมวให้ดีครับ  และพาไปฉีดวัคซีนกันหมาบ้าก่อนดีกว่า เพื่อว่าคราวหน้ามากัดคุณจะได้ไม่กังวลอีก