• ไอ กล้ามเนื้ออ่อนล้า และมีตุ่มตามหลังคล้ายสิว ผมเสี่ยงเป็น HIV ไหม

  •  Cokesurat
    สมาชิก

    ที่ผ่านมาไม่มีอาการอะไร และพึ่งมีอาการ ไอ กล้ามเนื่อออ่นล้า มีตุ่มขึ้นตามหลังคล้ายๆสิว แต่อุจจะระไม่ร่วง ไม่มีไข้ น้ำหนักไม่ลด ผมมีโอกาสเป็นหรือปล่าวคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Cokesurat @ความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV นั้นขึ้นกับลักษณะความเสี่ยงในการรับเชื้อ ในกรณีของการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดโดยไม่ป้องกันนั้น มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ 4-8 รายจาก 10,000 ราย หมายความว่า คุณมีโอกาสติดเชื้อ HIV ประมาณ 0.0004 - 0.0008 เปอร์เซ็นต์ @คนไข้ส่วนใหญ่ไม่มีอาการในช่วงที่ได้รับเชื้อ แต่หากมีอาการสามารถแสดงอาการได้ตั้งแต่ในช่วงสัปดาห์แรก โดยคนไข้จะมีอาการได้แก่ ไข้ ปวดเมื่อยตัว มีผื่นที่ใบหน้า ลำตัว เป็นต้น @ดังนั้นจึงแนะนำคุณ Cokesurat ให้มาพบแพทย์เพื่อซักประวัติ ตรวจร่างกายและเจาะตรวจเลือดเพื่อการวินิจฉัยและได้รับการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ