• อายุ 13 ปี ปวดอัณฑะด้านขวา เป็นมา 6 วัน และรู้สึกอัณฑะหย่อน เป็นอาการอะไร

  •  Fangsupapon
    สมาชิก
    คือก่อนจะเป็น ผมรู้สึกเจ็บๆ อันฑะ ข้างขวา ครับ จากนั้นวันต่อมาก็เริ่ม ปวดๆ เเละก็ปวดไปเลื่อยๆ พอเข้าวัน3 วันที่4 ผมก็พยายามไม่เดินไปไหน พอวันที่5 อาการก็อย่างเดิม พอวันที่6 ผมกินยาเเก้ปวด เหมือนอาการจะดีขึ้น จากนั้นอันฑะผมมันก็หยาน เเละก็หย่อนไปข้างหนึงคือข้าง ขวา เเละก็รู้สึกปวดหน่วงๆเเต่ก็ปวดไม่มาก เเละวันที่7เหมือนอันฑะมันจะเริ่มเท่ากันอีกนิดเดียวก็จะเท่าอันฑะข้างซ้าย เเต่ปัญหาคือ อันฑะมันจะหยาน ผมพึ่งอายุ13เอง เเละก็วิ่งทุกวัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Fangsupapon

    อาการปวดบริเวณอัณฑะ สามารถเกิดได้หลายสาเหตุค่ะ เช่น อัณฑะอักเสบ ท่อน้ำเชื้ออักเสบ อัณฑะบิดตัว ถุงน้ำในอัณฑะ ไส้เลื่อน เป็นต้น

    จากที่คุณ Fangsupapon เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ

    แนะนำคุณ Fangsupaponควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ