• ผมไม่ทราบเป็นอะไรมีน้ำมูกกินยาก็หายแล้วก็เป็นอีก

  •  ธนพลธ์
    สมาชิก

    มีไข้ไม่มีน้ำมูก ปวดหัวพอกินยาก็เหมือนปกติ พอยาหมดฤทธิ์ก็เป็นเหมือนเดิม อยากทราบว่าอาการผมเป็นอะไรคับ

     สวัสดีคะคุณ ธนพลธ์

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ลักษณะของไข้ จะมีได้ทุกสี่ถึงหกชั่วโมงค่ะ ดังนั้นปรกติจะแนะนำการกินยาลดไข้แบบนั้นและป้องกันไม่ให้กินยาเกินปริมาณที่สามารถกินได้ในแต่ละวันค่ะ

    การติดเชื้อเมื่อร่างกายยังมีเชื้อยู่ก็ยังจะยังมีไข้ ได้ค่ะ ร่างกายพยายามที่จะสร้างเม็ดเลือดขาวขึ้นมาต่อต้านกับเชื้อโรคจึงแสดงออกมาในลักษณะของไข้ค่ะ

    เมื่อมีการภูมิคุ้นกันเพียงพอแล้วร่างกายสามารถต่อสู้กับโรคได้แล้วไข้ก็จะลดเองค่ะ

    แต่ถ้ามีปัญหาติดเชื้อเข้าไปในกระแสเลือดมีความจำเป็งต้องได้ยาฆ่าเชื้อร่วมด้วยค่ะ