• อายุ 13 ปี ทำไมอวัยวะเพศชายไม่ใหญ่ขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Boom155
    สมาชิก
    เรื่องคือผมตอนนี้อายุ13ใกล้14เเล้วทำไมน้องชายมันยังไม่ใหญ่สักทีครับผมกังวลมากครับ เพื่อนชอบล้อว่าผมเล็ก ขนาดของผม3-4นิ้วครับทำไงถึงจะใหญ่ครับเเล้วการช่วยตัวเองทำใหญ่เล็กลงไหมครับ
    Boom155  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Boom155

    โดยปกติแล้ว อวัยวะเพศชายจะเพิ่มขึ้นตามขนาดตัวเรื่อยๆจนกระทั่วอายุ 18 ปีหลังอายุ 18 ปี ขนาดอวัยวะเพศจะไม่ขยายขนาดออกอีก

    ไม่ควรซื้อยาใดๆมารับประทานเองหรือไปฉีดสารใดๆเพื่อหวังผลในการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศเพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่นเรื่องการติดเชื้อหรือขาดเลือดของอวัยวะเพศซึ่งอาจทำให้เสียหายอย่างถาวร

    การมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดอวัยวะเพศเพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นกับการเล้าโลมและกระตุ้นทางเพศร่วมด้วย การช่วยตัวเองไม่ได้มีผลต่อขนาดอวัยวะเพศชาย