• มีตุ่มแดงขึ้นเยอะตามแขน คันตลอด นี่เป็นอาการโรคเอดส์หรือเปล่าครับ?

  •  เต้ยย คับ
    สมาชิก
    มีตุ่มแดงๆขึ้น ช่วงแขนเยอะน่อยแต่มีบางจุด ช่วงร่างกายมีน่อยแต่เม็ดเล็ก รุ้สึกคันตลอด นี่ใช่อาการโรคเอดไหมครับ
    สวัสดีค่ะ การติดเชื้อเอชไอวี สามารถติดได้จาก 3ทางหลัก ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดหรือทางทวาารหนัก, จากแม่สู่ลูกตอนคลอด และการใช้ของที่มีส่วนประกอบของเลือดร่วมกับผู้อื่น เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนหนวดร่วมกัน เป็นต้น **เนื่องจากคนไข้ส่วนใหญ่ที่ได้รับเชื้อในช่วงแรกมักไม่มีอาการชัดเจน ดังนั้นกรณีที่มีความเสี่ยงตามที่กล่าวข้างต้น แนะนำให้ไปโรงพยาบาลหรือคลินิกนิรนาม เพื่อตรวจเลือดหาเชื้อเอชไอวีค่ะ