• ผมร่วง

  •  Pranpriya Reemhen
    สมาชิก
    สวัสดีดีค่ะคุนหมอหนุอายุ13จะ14แล้ว อยากถามคุนหมอค่ะว่าทำไมผมร่วงเยอะจังค่ะตอนหวีก้อมีผมติดติดอยู่ด้วยค่ะ พอใช้มือสางผมก้อมีผมติดอยู่อีกด้วยค่ะอยากทราบว่าจะเปนอะไรมากรึป่าวค่ะ มีวิธีรักษาไหมค่ะ

     สวัสดีคุณ Pranpriya Reemhen

    ผมร่วง จะต้องมีปัญหาเรื่องผมร่วงหลุดอย่างน้อย สองร้อยเส้นต่อวันค่ะ

    ผมร่วง เกิดจากปัญหาด้านพันธุกรรม

    ปัญหาเรื่องมีการอักเสบของรากผม และผิวหนังอักเสบค่ะ

    การดูแลเรื่องผมร่วง

    แนะนำเรื่องการสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปรกติ ไม่สระด้วยน้ำอุ่นหรือร้อนเกินไป

    แนะนำว่ากลางคืนสระผมต้องเช็ดผมให้แห้งอย่านอนเวลาศีรษะเปียก

    แนะนำเรื่องการใช้แชมพูอ่อนๆ ไม่ให้มีสีหรือกลิ่น

    พยายามรับประทานอาหารที่มีผักผลไม้ เป็นส่วนประกอบค่ะ และอาจจะเสริมด้วย แร่ธาตุเช่น สังกะสี หรือไบโอติน ได้ค่ะ

    พยายามอย่าหวีผมแรงเกินไปค่ะ