• โรคหนองในเป็นโรคที่รักษาแล้วหายขาดไหม ต้องดูแลอย่างไร ต้องพาแฟนไปตรวจด้วยไหม

  •  ต้อม เอ
    สมาชิก
    จากข้อความที่แล้วครับ ผมรู้สึกว่าอันทะบวมขึ้นและปวด มีน้ำสีขาวไหลออกมาบางครั้ง ผมแน่ใจว่าผมเปงหนองในแน่ๆ ผมเลยไปที่คลีนิกมา เขาบอกว่าผมเป็นจริงฟังจากอาการ เลยให้ยามากิน1ตัว ไม่แน่ใจครับว่าเปงยาที่สามารถรักษาได้จริงครับ ชื่อยาLefloxin 500mg tablet Bavtericdal antibiotic 10เม็ดวันล่ะเม็ดครับ #ถ้าตัวยานี้หมด 1ตัวยานี้สามารถหายได้หรือไม่ครับหรือหายขาดหรือำม่ครับ 2ผมควรไปหาหมอหรือไม่ครับ 3ผมจะรุ้ได้ยังไงว่าผมหายแล้วครับ 4โรคนี้หายขาดหรือไม่ครับ 5ผมต้องพาแฟนไปตรวจด้วยหรือไม่ครับ 6แนวทางการรักษาจะเป็นยังไงต่อไปครับ

    สวัสดีครับ คุณ ต๋อม เอ

    1.ทานยาตัวนี้หายขาดครับ ถ้าเชื้อไม่ดื้อยา ปกติเชื้อหนองใน ตายง่ายครับ

    2.ถ้าอาการหนองหาย อัณฑะไม่เจ็บแล้ว ก็ไม่ต้องไปก็ได้ ถ้ายังมีอาการผิดปกติอยู่ก็ควรกลับไปให้แพทย์ตรวจอีกทีครับ

    3.รู้ว่าหาย ก็คือ อาการทุกอย่างปกติหมด ไม่มีน้ำหนองหรือสิ่งคัดหลั่งออกมา  ถ้ายังมีอาการปวดแสบ แพทย์อาจต้องเอา Loop เข้าไปเอาหนอง จาก ท่อปัสสาวะภายในมาเพาะเชื้ออีกทีครับ

    4.หายขาดได้ครับ ถ้าไม่ไปรับเชื้อมาอีก

    5.ควรเอา Partner ไปตรวจด้วย  เพราะเป็นโรคติดต่อทาง พสพ

    6.ห้ามไปรับเชื้ออีก เพราะเป็นหลายครั้งอาจทำให้ เกิดถุง ต่อมลูกหมาก ภายในอักเสบเรื้อรัง  ท่อปัสสาวะตีบได้  ควรใส่ถุงยางทุกครั้งที่มี พสพ