• ใส่ถุงยางอนามัยแล้วรู้สึกแสบร้อนเลยเปลี่ยนถุง มีน้ำหล่อลื่นออกมา จะท้องไหม

  • ผมมีอะไรกับแฟน ผมเปลี่ยนถุง1เป็นถุง2. มีโอกาสท้องไหมครับ มันมีน้ำหล่อลื่นด้วย ผมเปลี่ยนเนื่องจากรู้สึกร้อนและแสบจึงถอดมาเปลี่ยน ตอนเปลี่ยนมีน้ำหล่อลื่นไม่ทราบว่ามีน้ำอสุจิปนอยู่ด้วยหรือเปล่า แล้วผมไม่ได้เช้ดมีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ หนุ่ม'มม น้อย'ยย,

                        หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น มีแค่น้ำหล่อลื่นออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ  แต่เมื่อได้เปลี่ยนถุงยางอนามัย แล้วมีเพศสัมพันธ์ต่อจนได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นภายในช่องคลอด ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ เพราะถุงยาอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยจะมีโฮกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ค่ะ