• มีผื่น และตุ่มขาวๆที่อวัยวะเพศชาย รู้สึกแสบเวลาปัสสาวะ เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Warayus Wongsuwan
    สมาชิก
    วันนี้ผมตื่นมา มันเหมือนมีผื่นที่องชาตของผมอะคับ แต่ผมไม่ได้เกานะคับ แค่ล้างๆ ละก้เช็ดเบาๆ พอเย็นๆผมมาดูมันเป็นเหมือนตุ่มๆขาวๆ หรือไม่ก้แผลนี่หละคับผมดูไม่ออก ผมไม่ได้มีอะไรกับใครนะคับ แค่ผมจูบกันละเขาก้อมให้ผม มันคันๆนิดหน่อย ละก้ตอนฉี่แสบนิดหน่อยคับไม่ถึงขั้นทรมาน

     สวัสดีค่ะ คุณ Warayus Wongsuwan

    อาการผื่นแดงที่บริเวณอวัยวะเพศชาย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การระคายเคืองจากสารที่สัมผัส ผื่นจากความอับชื้น ผื่นแพ้สิ่งสัมผัส การติดเชื้อรา การติดเชื้อไวรัส การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อหิด โรคแพ้ภูมิตนเอง เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่า หรือสบู่ที่เป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย หลังจากทำความสะอาดให้ซับจนแห้งทุกครั้ง

    หากมีผื่นลุกลาม มีอาการปัสสาวะสีขุ่น แสบขัดมากขึ้น มีไข้ แนะนำให้ไปพบแพทย์นะคะ