• มีอาการปวดหัวมาห้าปี มีฟันผุ และเริ่มปวดหู ชาหน้า ฟันผุ พบทัณตแพทย์บอกไม่น่าเกี่ยวกับรากฟันอักเสบต้องทำอย่างไร

  •  Auttapon PraTan
    สมาชิก
    อยากทราบว่าจะมีผลร้ายต่อร่างกายมั้ยครับ ตอนนี้อายุ 17ปี ปานมีตั้งแต่เกิด แต่แม่บอกตอนเด็กมีขนาดเล็กมาก

     สวัสดีคะคุณ Auttapon PraTan

    ปานที่มีสีดำ ตควรจะไปพบแพทย์นะค่ะเนื่องจากสัมพันธ์กับโรคทางระบบประสาทค่ะ

    แนะนำว่าควรจะไปตรวจดูก่อนค่ะ

    เพราะปานจริงๆ มีหลายแบบค่ะ คือ ถ้าสีแดงเป็นความผิดปรกติของเส้นเลือด

    ถ้าสีดำ อาจจะเป็นเรื่องของมะเร็งผิวหนังได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์อายุรกรรมผิวหนังค่ะ