• ปริมาณอสุจิที่ออกมากับน้ำหล่อลื่นระหว่างมีเพศสัมพันธ์ มีปริมาณเท่ากับจำนวนอสุจิของคนเป็นหมันที่ออกในแต่ละครั้งหรือไม่

  •  Mam Jaturon Fongsiang
    สมาชิก
    หมอครับวิธีการคุมกำเนิดด้วยิธีการหลั่งนอกนั้นมีประสิทธิภาพต่ำเนื่องจากว่าขึ้นอยู่กับฝ่ายชายที่จะไม่ให้เกิดการหลั่งภายใน แต่ถ้าหากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่สวมถุงอยากอนามัยแล้วไม่ปล่อยให้เกิดการหลั่งภายในจะทำใ้ห้มีเพียงอสุจิที่ออกมาพร้อมกับน้ำหล่อลื่นจำนวนหนึ่งซึ่งมีจำนวนน้อย และเมื่อเทียบกับที่ผมทราบว่าในคนที่เป็นหมันนั้นจะมีตัวอสุจิประมาณ 3-5 ล้านตัว และผมก็สงสัยว่าการที่มีเพียงอสุจิออกมากับน้ำหล่อลื่นระหว่างมีเพศสัมพันธ์นั้นจะมีอสุจิประมาณคนที่เป็นหมันรึป่าวคับ และจะมีโอกาสท้องไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mam Jaturon Fongsiang

    จากกรณีที่สอบถาม อาจเปรียบเทียบแบบนั้นไม่ได้ค่ะ เพราะในแต่ละคนและแต่ละครั้งที่หลั่งอสุจิออกมา หรือในแต่ละครั้งของน้ำหล่อลื่นออกมาจะมีปริมาณอสุจิไม่เท่ากันค่ะ

    แนะนำให้อ่านบทความนี้นะคะ