• มีอาการปวดหัว ตัวร้อน หนาวสั่น ไปหาหมอ ได้ยาแก้ปวดหัวมา ควรดูแลตัวเองเพิ่มเติมอย่างไร

  •  Panudej Kanhareang
    สมาชิก
    วันแรกที่เป็นผมตัวร้อนมากๆทั้งๆที่ผมไม่ได้ไปตากแดดหรือฝน คือนั่งเล่นคอมอยู่ช่วงประมาณ3ทุ่ม ผมตัวร้อนเลยผสมกับตัวสั่นเริ่มหนาวเลยไปนอน ตื่นเช้ามาก็มึนหัวเลยไปโรงพยาบาลหมอก็ให้แต่ยาแก้ปวดหัว แล้ววันอังคารนี้ผมต้องไปสอบแล้ว พอจะแนะนำแนวทางรักษาดีๆบ้างได้ไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Panudej Kanhareang

    อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น

     **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ

    จากที่คุณ Panudej Kanhareang น่าจะเป็นอาการปวดศีรษะจากที่มีไข้นะคะ แนะนำให้คุณ Panudej Kanhareang นอนพักผ่อนให้เพียวพอ ดื่มน้ำเปล่า 2-3ลิตรต่อวัน และสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการค่ะ

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกครั้งนะคะ