• ผมปวดท้องน้อยด้านซ้าย (ปวดท้องด้ายซ้ายล่าง) ปวดแบบแน่นอึดอัดตลอดเวลา

  •  Bordin Kamdet
    สมาชิก

    ผมปวดท้องน้อยด้านซ้าย (ปวดท้องด้ายซ้ายล่าง) ปวดแบบแน่นอึดอัดตลอดเวลา ผมพึ่งเป็นวันเป็นตลอดทั้งวัน ไม่ถือว่าปวดมากจนทำอะไรไม่ได้ แต่เป็นอึดอัดทำอะไรไม่สะดวก เหมือนท้องจะระเบิด เมื่อตอนเช้าก็ถ่ายปกติ แต่ถ่ายออกมาไม่เยอะมาก ผมเป็นคนถ่ายน้อยมาก แต่ถ่ายทุกวัน ทุกครั้งที่ผมถ่ายอุจระจะออกมาเป็นแผ่นแบนๆ บางทีก็ออกมาเป็นน้ำเหนียวๆ ผมน้ำหนักตัวค่อยข้างเยอะ 90 กิโล วันนี้ผมปวดท้องซ้ายล่างทั้งวัน แต่ไม่เห็นเป็นอะไรมากเลยไม่ไปหาหมอ พอมาช่วงตกดึกรู้สึกว่าจะปวดมากกว่าเมื่อตอนกลางวัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Bordin Kamdet @บริเวณท้องน้อยด้านซ้าย จะประกอบไปด้วยอวัยวะต่างๆดังนี้ : ผนังและกล้ามเนื้อหน้าท้อง, ลำไส้, ท่อไต, และอวัยวะในส่วนด้านหลัง @จากที่คุณ Bordin Kamdet เล่ามา ยังสรุปสาเหตุที่ทำให้ปวดท้องไม่ได้นะคะ ถ้าสัมพันธ์กับอาการท้องผูก อาจเป็นอาการที่ลำไส้พยายามบีบตัวขับอุจจาระได้ค่ะ ดังนั้นแนะนำให้รับประทานอาหารประเภทกากใยเพิ่มขึ้น ดื่มน้ำเปล่า 2-3ลิตรต่อวัน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และพยายามหาเวลาเช้าห้องน้ำเพื่อขับถ่ายให้เป็นเวลา จะช่วยเรื่องอาการท้องผูกได้มากค่ะ @หากอาการต่างๆไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ