• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในหลายครั้ง กินยาคุมได้เดือนกว่าแต่ไม่สม่ำเสมอ จะท้องไหม

  • คือผมปล่อยในหลายครั้งแล้วครับแล้วแฟนผมก็กินยาคุมมา1เดือนกว่าแล้วครับแต่กินไม่ค่อยตรงเวลาครับแล้วจะท้องไหมครับขอบคุณครับ

    ก็คน' นั้นล้ะ'ะ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ก็คน' นั้นล้ะ'ะ

    การตั้งครรภ์เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัย รับประทานยาคุม ฝังยาคุม ฉีดยาคุม หรือรับประทานยาคุมกำเนิดแต่รับประทานไม่สม่ำเสมอก็ทำให้ประสิทธิภาพด้อยลงไปค่ะ

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    แนะนำสังเกตประจำเดือน ถ้ามาช้ากว่า 35 วันนับจากครั้งก่อน ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจในผลตรวจควรปรึกษาสูตินรีแพทย์ค่ะ

    หากจะมีเพศสัมพันธ์ควรป้องกันด้วยวิธีดังกล่าวไป และรับประทานยาคุมกำเนิดให้สม่ำเสมอค่ะ