• หลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ตอนนี้มีอาการเจ็บคอ ปวดเมื่อยตัว ติดเชื้อ HIV หรือไม่ หรือเป็นโรคอะไร

  •  Chakkarin'km Ryu'u
    สมาชิก
    เมื่อ 1 อาทิตย์ที่เเล้วผมได้ใส่เสื้อตัวหนึ่งเเล้วคันมากๆเป็นผื่นด้วยคล้ายๆกับลมพิษเปนผื่นที่ไม่มีน้ำใสเหมือนลมพิษเเถมก็เปนผมใส่เสื้อตัวหนึ่งเเล้วคันมากจนเปนผื่น เปนประมานอาทิตย์กว่าๆเเต่ตอนนี้หายเเล้ว เเต่พอหายก็มีอาการเเบบ เจ็บคอนิดๆ ปวดหัวนิดๆ เมื่อยเเขน ขา นิดๆ เปน1วัน เเล้วก็หายเเต่ตอนนี้ไม่มีผื่นไรเลยเป็นประมาณ1วัน เเต่มีอาการที่บอกข้างต้นตอนนี้ก็หายเเล้ว เเละเมื่อ1เดือนที่เเล้วผมก็ได้มีเพศสันพันกับเเฟนผมด้วยเเต่เเฟนไม่ได้เปนเอดส์ไม่มีเชื่อ ผมก็ไม่เปนเอดส์เเละไม่ได้มั่วเพศด้วยเเฟนผมก็ไม่มั่วเพศ เเล้วตอนนี้ก็รู้สึกเจ็บคอกับกับเมื่อยๆเเละปวดหัวนิดๆเเต่ตอนนี้หายเเล้วเเต่ยังเมื่อยๆกับเจ็บคอนิดๆครับ เครียดมากๆ อยากทราบว่า 1.ผมเปนเอดส์ใช่รึไม่2. ผมเปนโรคอะไร ทำไงถึงจะหาย
    สวัสดีค่ะ คุณ Chakkarin'km Ryu'u @@การติดเชื้อเอชไอวี สามารถติดได้จาก 3ทางหลัก ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดหรือทางทวาารหนัก, จากแม่สู่ลูกตอนคลอด และการใช้ของที่มีส่วนประกอบของเลือดร่วมกับผู้อื่น เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนหนวดร่วมกัน เป็นต้น **เนื่องจากคนไข้ส่วนใหญ่ที่ได้รับเชื้อในช่วงแรกมักไม่มีอาการชัดเจน ดังนั้นกรณีที่มีความเสี่ยงตามที่กล่าวข้างต้น แนะนำให้ไปโรงพยาบาลหรือคลินิกนิรนาม เพื่อตรวจเลือดหาเชื้อเอชไอวีค่ะ @ส่วนอาการอาการปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตัว เจ็บคอ คิดว่าน่าจะเป็นอาการของไข้หวัดนะคะ แนะนำให้คุณ Chakkarin’km Ryu’u นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น หากอาการไม่กีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีค่ะ