• มีแผลในปากเกือบแห้ง ไปจูบปากกับฝ่ายหญิง จะมีโอกาสเป็นเอดส์ไหม

  •  nakamura123
    สมาชิก

    ผมจูบและดูดนมกับผู้หญิงที่เพิ่งรู้จักได้สักพัก เป็นการจูบที่ดูดดื่ม โดยที่ผมนั้นไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ และผมเป็นแผลร้อนในที่แผลใกล้จะหายแล้ว ไม่มีอาการเจ็บหรือเลือดออก แต่พอรู้สึกได้ว่าแผลมันยังอยู่ ( แผลเล็กมาก ) และก็มีแผลกัดปากเล็ก ๆ ได้จูบกับผู้หญิงที่เพิ่งจัดฟัน และเขาโดนลวดทิ่มกระพุ้งแก้ม แต่เลือดไม่น่าจะออก และดูดนม เลยอยากทราบว่าจะติด hiv ไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ nakamura

    ต้องถามก่อนว่า ฝ่ายหญิงมี HIV อยู่แล้วหรือไม่  ถ้าไม่เป็นก็ไม่น่าติดครับ แต่ถ้าเป็น ปกติ โรคนี้ติดต่อกันทางสารคัดหลั่งและเลือด  โดยที่สามารถเข้าทางบาดแผลที่ผิวหนังไม่สามารถคุ้มกันได้  แผลที่ปากของคุณ ถ้าแผลเล็กและฝ่ายหญิงเป็น HIV อยู่แล้ว โอกาส จะเป็นโรคนี้ก็เป็นไปได้  ลองตรวจเลือด แล้วซ้ำทุก 1 เดือน ติดตาม 3 เดือน ถ้าผลเป็นลบ ก็ไม่น่าจะติด HIV ครับ

    ติดตามความรู้เรื่อง HIV ได้ที่นี่  ครับ