• น้ำในถาดของหมากระเด็นมาโดนแผลที่ถลอก ล้างแผลแล้ว มีอาการอ้วก ผมจะเป็นพิษสุนัขบ้าไหม

  •  Kimucha
    สมาชิก
    พอดีว่าผมเดินไปเตะถาดน้ำของหมาอ่ะคับ แล้วส่วนที่โดนน้ำมันเป็นแผลถลอก แล้วผมก็รีบล้างแผล แต่พอตกเย็นผมก็อ้วก เป็นมา 2 วันติดแล้ว เป็นแค่ตอนเย็นนะครับ มีเวียนหัวด้วยครับ ผมจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ Kimucha

    ก่อนอื่นนะคะ โอกาสนในการติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าน้อยมากในกรณีที่เดินแตะถาดน้ำของสุนัขค่ะ และคุณได้ทำความสะอาดแผลถลอกแล้วค่ะ

    อาการวิงเวียนอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นค่ะ คงต้องหาสาเหตุอีกครั้งค่ะ อาจจะเกิดจากนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ การใช้ยาบางชนิด หรือ การดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง กาแฟ หรือ ชาค่ะ อาจจะต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ

    แต่ถ้าคุณไม่สบายใจหมอแนะนำให้ไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าแบบฉีดก่อนถูกกัดก็ได้ค่ะ ฉีดสามเข็มค่ะ 0,3,21 หรือ 28 เมื่อถูกสุนัขกัดครั้งต่อไปคุณจะได้ไม่ต้องฉีดอิมูโนกอบบุลินค่ะ