• กระดูกปลายมือหักสองข้างแล้วไม่สามารถพลิกมือได้ ควรทำอย่างไร

  •  Turk Oct
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมผมประสบอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์คว่ำแขนขวาไปชนแท่งแบริเออร์แขนหักสองท่อนมีกระดูกโผล่ออกมาและกระดูกนิ้วหัก 3 นิ้วแขนหักสองท่อนดามเหล็กไว้ นิ้วก้อยนิ้วนางนิ้วกลางได้ดึงลวดไว้ปัจจุบันได้ถอดลวดออกแล้วกำลังกายภาพมือด้วยตัวเอง เหลือเหล็กที่แขนแต่ตอนนี้ผมไม่สามารถผลิกมือได้(นึกภาพแบมือเวลาโดนแม่ตีครับ)ผมอยากทราบว่าผมจะผลิกได้ใหมครับขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Turk

    กระดูกหัก ถ้ามีปัญหาเรื่องของการแตกเข้าข้อ อาจจะมีเรื่องของกปัญหาข้อติดได้ค่ะ และนอกจากนี้แล้ว กระดูกปลายแขนนั้นมีกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ในการหมุนข้อมือไปมากค่ะ ถ้ามีการบาดเจ็บ ก็อาจจะทำให้มีเรื่องของการพลิกข้อมือไปมาหน้าหลังด้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ที่สำคัญที่สุดแนะนำให้ทำกายภาพบำบัดให้เร็วที่สุดค่ะ เพื่อกล้ามเนื้อจะได้กลับมากแข็งแรง และอาจจะลดอาการปวดด้วยยาแก้ปวดค่ะ

    การออกกำลังกายเบา ๆ แต่ตอนนี้เอาเท่าที่ทำได้ก่อนนะค่ะ อย่าหักโหมมากค่ะ