• ปกติกินยา Teevir ตอนเที่ยงคืน แต่วันนี้มาทานตอนบ่าย ควรทานต่ออย่างไร

  •  Meng Kyky
    สมาชิก

    ปกติผมจะทานยาTeevir ตอน เที่ยงคืน แต่วันนี้ทานผิดเวลาตอน ช่วงบ่ายถึงบ่าย2โมงถ้าอย่างนั้นคืนนี้ควรทายยาตามเวลาปกติหรือข้ามไปวันถัดไปดีครับ แต่ไม่ข้ามยาจะหมดก่อนวันที่หมอนัดอีกครั้ง

    คุณ Meng

    ปกติยา ARV นั้นต้องทานตรงเวลา  สม่ำเสมอ เพราะมีผลต่อการทำลายเชื้อ กดเชื้อไว้ตลอดเวลา  อาจทำให้เชื้อดื้อยาได้  ถ้าลืมกินจริงๆ ก็ควรทานตามเวลาปกติ  อย่าข้ามไปนะครับ

    ควรรีบกลับไปพบแพทย์เพื่อปรึกษา หาค่า CD4 , Viral load ด้วย