• กระดูกนิ้วหักใส่ลวดนานแค่ไหนถึงจะเอาออกได้

  •  Jakkit Chaichuuaong
    สมาชิก
    ผมประสบอุบัติเหตุกระดูกหลังเท้าหักหมอได้ผ่าตัดใส่ลวดไว้ที่นิ้วชี้นิ้วกลางผมอยากรู้ว่านานแค่ไหนถึงจะเอาลวดออกครับแล้วถึงปีไหมที่จะเดินได้ปกติ

     สวัสดีคะคุณ Jakkit Chaichuuaong

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การที่มีกระดูกหัก และได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดใส่ลวด สามารถเอาลวดออกได้ ภายในหนึ่งปีค่ะ

    กระดูกที่หักปรกติ จะติดกันในระยะเวลา หกถึงแปดสัปดาห์ค่ะ แต่ความแข็งแรงของกระดูกจะยังไม่ดีพอค่ะ แต่ถ้าเป็นกระดูกเล็กสามารถเอกเหล็กออกได้เมื่อมีการติดของกระดูกค่ะ แต่ต้องงดใช้กระดูกนั้นต่ออีกสองสัปดาห์หลังผ่าตัดค่ะ ดังนั้นตอนนี้คงต้องปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้อีกครั้งนะค่ะ