• ตั้งครรภ์แล้วเด็กคลอดก่อนกำหนด 2 ครั้ง อยากทราบวิธีป้องกันการคลอดก่อนกำหนดในครรภ์ครั้งหน้า

  •  aomaom_v
    สมาชิก
    ตั้งครรภ์ครั้งแรก ต้องยุติการตั้งครรภ์ในสัปดาห์ที่ 20 เนื่องจากไตของน้องไม่พัฒนา และเว้นระยะประมาณ 6 เดือน ตั้งครรภ์ครั้งที่ 2 ได้ 24 สัปดาห์ มีการคลอดก่อนกำหนดและเพิ่งเสียน้องไป อยากถามคุณหมอว่าท้องครั้งหน้าจะสามารถป้องกันคลอดก่อนกำหนดอย่างไรบ้างค่ะ เนื่องจากไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าจะมีการคลอดก่อนกำหนดเลยค่ะ มีเพียงตกขาวเยอะขึ้นตอนสัปดาห์ที่ 20 แต่ไม่มีอาการคัน สีตกขาวเป็นสีขาวใส สีขาวขุ่น สีเหลืองใส เท่านั้น และมีอาการปวดท้องแบบท้องเสียและน้ำคร่ำแตก จึงไป รพ และคลอดค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ aomaom_v @จากที่เล่ามา คิดว่าอาจจะต้องตรวจสุขภาพเพื่อค้นหาโรคหรือภาวะแอบแฝงที่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ที่มีปัญหานะคะ แนะนำให้คุณ aomaom_v และสามีควรไปปรึกษาสูตินารีแพทย์และตรวจสุขภาพก่อนจะเริ่มปล่อยตั้งครรภ์ครั้งต่อไปดีกว่านะคะ