• ป่วยเป็นไข้ แล้วมีอาการปวดฟันมาก เกิดจากอะไร จะหายปวดเองได้ไหม

  •  Uuuun
    สมาชิก
    เป็นไข้มาได้1อาทิตย์แล้วค่ะแล้วปวดฟันกรามด้านบนมากเกิดจากสาเหตุอะไรคะแล้วมันจะหายปวดเองไหม

    คุณ Uuuun

    อาการที่มีไข้ อาจเกิดจากการที่มีการอักเสบของฟันกรามบน  เกิดมีถุงหนอง รำมะนาด มีฟันผุ แล้วทำให้เชื้อแบคทีเรียเข้าทำลายเส้นประสาท รากฟัน จึงทำให้ปวดมาก   คงไม่สามารถหายเองได้ครับ ต้องไปพบทันตแพทย์โดยเร็ว  เพื่อทำการรักษารากฟัน  ถ้าเป็นมาก จนกินรากฟันมาก  อาจต้องถอนออกไป  ขึ้นกับเป็นมากหรือน้อยครับ  ระหว่างนี้ทานยาแก้ปวด และยาฆ่าเชื้อไปก่อนครับ