• ถุงยางขาด ขณะมีเพศสัมพันธ์ จะมีโอกาสติดโรคไหม และจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร

  •  ข้า คือ
    สมาชิก
    ตอนมีอะไรกัน ถุงยางดันขาดตรงหัว ซึ่งกว่าจะรู้ก็ 3 นาทีแล้ว มีโอกาศที่จะติดโรคไหมครับ มีวิธีแก้หลังมีอะไรกันไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณข้า คือ

    เชื้อที่สามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์มีหลายชนิดค่ะ เช่น เชื้อเอช ไอ วี, เชื้อไวรัสตับอักเสบบี, เชื้อไวรัสตับอักเสบซี, หนองใน, หูดหงอนไก่ เป็นต้น

    ในแง่ของการลดโอกาสการติดเชื้อเอช ไอ วี แนะนำคุณ ข้า คือ ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ

    ซึ่งหากแพทย์พิจารณาว่ามีความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV และมาพบแพทย์ได้เร็วภายใน 72 ชั่วโมง แพทย์ผู้ดูแลอาจจะพิจารณาการจ่ายยาต้านไวรัสให้นะคะ และแพทย์จะแนะนำเรื่องการติดเชื้ออื่นๆด้วยค่ะ