• ตอนปัสสาวะมีลิ่มเลือดออกมา เกิดจากอะไร เป็นสาวประเภทสอง กำลังทานฮอร์โมนอยู่ เกี่ยวกันไหม

  •  pakpoom
    สมาชิก
    ปัสสาวะออกมาแล้วมีคล้ายๆลิ่มเลือดออกมาค่ะ ไม่มีอาการปวดท้องใดๆเลยค่ะ แต่คือเป็นสาวประเภทสองตอนนี้ทานฮอร์โมนเพศหญิงกับแอนโดรคัวร์อยู่ค่ะ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับการที่แอนโดรคัวออกฤทธิ์ให้ฮอร์โมนเพศชายตกตะกอนแล้วขับออกมาทางปัสสาวะหรือป้าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pakpoom

    การใช้ยา androcur สามารถเกิดผลข้างเคียงต่างๆ ได้แก่ คลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย ปวดศีรษะ เต้านมใหญ่ขึ้น เจ็บเต้านม ผลต่ออารมณ์ และผลต่อมวลกระดูก

    แต่ตัวยานี้ ไม่ได้ก่อให้เกิดอาการปัสสาวะเป็นเลือด หรือปัสสาวะผิดปกตินะคะ

    แนะนำคุณ pakpoom ว่า หากลักษณะปัสสาวะมีตะกอนขุ่นหรือมีเลือดปน อาจต้องตรวจดูว่ามีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะหรือมีนิ่ว หรือไม่นะคะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ pakpoom ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ