• ปัสสาวะเร็วแรงๆแล้วจะไล่เชื้อและกันเป็นนิ่วได้ไหมค่ะ

  •  kankarn97
    สมาชิก

    อยากถามค่ะว่า การที่เราปัสสาวะแรงจะไล่เชื้อออกได้ไหมค่ะ ตอนปวดปกติก็จะปล่อยธรรมดาค่ะ แต่ถ้าตอนปวดมากๆ หรืออั้นมานานจะเบ่งปัสสาวะแรงมากค่ะ  เพื่อไล่เชื้อโรคหรือตะกอนออกให้หมดจะได้ไม่เป็นนิ่ว นี่จริงหรือป่าวค่ะ  (แต่ว่าถ้าเป็นห้องน้ำนอกบ้านจะไม่ค่อยเบ่งมากเท่าไหร่เพราะอายเสียง) แต่ตอนปัสสาวะเสร็จซักพักจะหน่วงๆท้องนิดนุง แต่ถามเพื่อนบอกไม่เป็น อันนี้คือหนูเบ่งปัสสาวะแรงมากไปหรือค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kankarn97 การปัสสาวะแรงๆ ไม่สามารถขับเชื้อโรค และไม่สามารถป้องกันการเกิดโรคนิ่วค่ะ หลังการปัสสาวะเสร็จอาจมีอาการหน่วงท้องจากการที่กระเพาะปัสสาวะบีบตัวได้ ไม่ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ