• ปัสสาวะบ่อยในตอนเช้าถึงเที่ยง ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  donna
    สมาชิก
    มีอาการปวดปัสสาวะบ่อยในตอนเช้า ช่วงประมาณ 6 โมงเช้าถึงเที่ยงวัน เป็นแบบนี้มาเกือบสัปดาห์แล้วค่ะ

     สวัสดีคะ donna

    อาการปวดปัสสาวะ บ่อย สาเหตุอาจจะเกิดจากอาการระคายเคือง เช่น มีเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ หรือ ปัญหาเรื่องของเบาหวานค่ะ อาจจะทำให้มีเรื่องของปัสสาวะบ่อยได้ค่ะ แต่มักจะไม่ปวด

    ต่อมาเนื่องจากเรื่องของการดื่มน้ำมากเกินไปเป็นสาหตุที่พบต้นๆ ของปัสสาวะบ่อยค่ะ

    ปัญหาเรื่องเบาจืดเบาจืด

    ปัญหาเรื่องเบาหวาน โรคเบาหวาน

    อีกภาวะคือ เรื่องของความผิดปรกติของกล้ามเนื้อหูรูด กระเพาะปัสสาวะ

    และภาวะวิตกกังวล ทำให้มีอาการแบบนี้ได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจรเพิ่มเติมค่ะ