• ปัสสาวะขัด ปัสสาวะไม่สุด เจ็บที่รูปัสสาวะ มีมูกสีขาวออกมา เป็นอาการอะไร

  •  Pimpisa
    สมาชิก
    มีอาการปัสสาวะขัด ตอนฉี่ใกล้จะเสร็จจะรู้สึกเจ็บแสบขัดมากเจ็บปวดบริเวณต่ำกว่าท้องน้อยนิดหน่อย แล้วก็รู้สึกเหมือนฉี่ไม่สุดทำให้ปวดฉี่บ่อย ตอนล้างอวัยวะหลังฉี่เสร็จแล้วเอาทิชชู่ซับเหมือนมีตกขาว หรือมูกสีขาวๆเหลืองด้วยค่ะ

    คุณ Pimpisa

    อาการของคุณ น่าจะเกิดการอักเสบของระบบทางเดินปัสสาวะ ตั้งแต่กระเพาะปัสสาวะถึงรูปัสสาวะ   สาเหตุ อาจเกิดจาก โรค ติดต่อทางเพศสัมพันธ์  เช่นหนองใน หนองในเทียม  เชื้่อโรคอื่นๆ เช่น E coli ,Streptococci   มักพบในคนไข้ที่กลั้นปัสสาวะบ่อยๆ ทานน้ำน้อย

    การรักษา ต้องทานยาแก้อักเสบพวก Levofloxacin 400 mg วันละครั้ง หรือ 200 mg เช้า เย็น  ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพือตรวจปัสสาวะ X ray หานิ่ว และให้ยารักษาที่เหมาะสมครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง  ทางเดินปัสสาวะอักเสบ ได้ที่นี่